Đ/c: 280/29/20/30 Bùi Hữu Nghĩa, p2, q Bình Thạnh, HCM    

 

ĐT: 090.292.17.97 (Luân) – 0979.729.757 (Chị Anh)       

  

Thời gian làm việc: ** Thứ 2-7: 8h30 – 18h;         

** Chủ nhật: 8h30 – 12h30;         

               ** Lễ lớn cửa hàng xin không làm việc.         

Hướng dẫn cách làm menu cho cửa hàng bán đồ ăn vặt

Cách làm menu cho cửa hàng bán đồ ăn vặt là một trong những mối quan tâm lớn nhất của nhà kinh doanh. Để cạnh tranh được trên thương trường với quá nhiều hàng quán ăn vặt trên khắp các con đường ngõ hẻm thì các bạn phải có chiến thực kinh doanh rõ ràng. Bài viết sau đây của  Hoàng Anh Đại Phát sẽ hướng dẫn cách làm menu cho cửa hàng ăn vặt một cách đơn giản và đẹp mắt nhất.

Xác định các món ăn vặt bạn sẽ kinh doanh

Để có thể níu chân khách hàng thì ngoài thức ăn ngon thì số lượng món ăn trong quán cũng rất quan trọng. Bởi vì khi ăn vặt thì ít khi đi một người mà thường đi theo một nhóm hai ba người có khi đến lên đến 10 người hoặc 20 người. Do đó để có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi người thì quán phải có số lượng món ăn phong phú để khách hàng lựa chọn.

Xác định các món ăn vặt bạn sẽ kinh doanh

Xác định các món ăn vặt bạn sẽ kinh doanh

Nếu các bạn đang bán hoặc chuẩn bị bán đồ ăn vặt thì phải nắm bắt nhanh lẹ những món ăn đang hót nhất hiện nay của giới trẻ để bổ sung vào menu. Có như vậy thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng đến quán mình. Tuy nhiên khi làm các món mới các bạn phải nghiên cứu và chuẩn bị thật chu đáo để có thể đây là món chủ đạo để lôi cuốn khách hàng đến quán mình.

Trên thị trường ăn vặt hiện nay có quá nhiều món chúng ta không để nào bán hết tất cả các món. Vì vậy chúng ta phải xác định được đối tượng phục vụ, khả năng kinh tế và trình độ làm món của mình để chọn món cho phù hợp.

Đặt giá tiền cho các món ăn vặt

Đã là ăn vặt thì đây là những món ăn giữa bữa, ăn chơi của giới trẻ nên giá cả luôn là vấn đề được quan tâm. Khách hàng ăn vặt chiếm số đông là học sinh và sinh viên nên lượng tiền bỏ ra sẽ rất hạn hẹp. Vì vậy chúng ta phải tính toán thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra giá cho một món ăn.

Đặt giá tiền cho các món ăn vặt

Đặt giá tiền cho các món ăn vặt

Nếu cửa hàng của bạn bán những món ăn chất lượng mà giá thành rẻ thì đây là lợi thế để cạnh tranh với các cửa hàng khác. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên vì giá thành rẻ mà nhập những sản phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc rõ ràng để bán. Như vậy sẻ làm ảnh hưởng đến uy tín của quán.

Chọn tiêu đề ấn tượng nhất cho menu

Tiêu đề hay, ấn tượng sẽ thu hút được sự tò mò của khách hàng. Vì vậy chúng ta phải chọn tiêu đề đơn giản, ấn tượng phù hợp với quán và những món ăn trong quán. Không nên chọn những tiêu đề quá phô trương sến xóa gây cảm giác khó chịu với khách hàng.

Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp cá viên chiên phù hợp

Lựa chọn hình ảnh và hoa văn để trang trí menu

Khi làm menu chúng ta nên chọn những hình ảnh sắc nét, chất lượng cao để làm cho khách hàng bị thu hút và kích thích vị giác. Muốn thu hút được khách hàng ngoài việc trang trí quán đẹp mắt, thức ăn ngon thì menu của quán cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khách.

Lựa chọn hình ảnh và hoa văn để trang trí menu

Lựa chọn hình ảnh và hoa văn để trang trí menu

Sắp xếp menu một cách hợp độc đáo và bất ngờ

Để khách hàng có ấn tượng tốt về quán thì menu quán phải có bố cục và kết cấu sáng tạo đẹp mắt. Đặc những món ăn chủ lực của quán bên góc trái của menu. Bởi vì đây là nơi mà khách hàng nhìn vào đầu tiên khi cầm menu.

Cấu trúc thực đơn phải đơn giản và có sự liên quan lẫn nhau giữa các món ăn. Ví dụ như sau những món ăn chính chúng ta sẽ sắp xếp các món ăn phụ và tráng miệng và cuối cùng là các món nước giải khát.

Tuy nhiên sau khi thiết kế menu việc quan trọng không kém nữa là lựa chọn được nhà cung cấp nguyên liệu phù hợp.  Hoàng Anh Đại Phát là một trong những đơn vị cung cấp hàng xiên que chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng mà giá cả lại hợp lý. 

Hy vọng với những hướng dẫn về cách làm menu cho cửa hàng bán đồ ăn vặt sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng cho quán ăn của mình. Để tạo ra những menu độc đáo, lạ mắt và thu hút được nhiều khách hàng. Để biết thêm nhiều chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoanganhdaiphat.com để được tư vấn và phục vụ bạn nhé!

Danh Mục Nổi Bật